Hầu như ở độ tuổi nào chúng ta cũng cần tới vitamin tổng hợp, nhất là với những người cao tuổi, người vừa ốm dậy, cần bổ sung thêm dưỡng chất, vitamin… Đặc biệt, đối với người lớn tuổi, tuổi càng cao thì sức khỏe càng suy giảm, hệ tiêu hóa kém đi khiến người cao tuổi khó hấp thụ đủ vitamin hơn. Giải pháp cho điều này chính là sử dụng vitamin tổng hợp.

1, Người cao tuổi dễ bị thiếu vitamin tổng hợp

Người cao tuổi thông thường dễ thiếu vitamin và khoáng chất. Lý do là vì khả năng hấp thụ bị giảm đi do suy giảm khả năng trao đổi chất. Hơn nữa người cao tuổi cũng không có nhiều nhu cầu về thức ăn nên lượng vitamin và khoáng chất hấp thụ sẽ ít đi. Một số người có thói quen uống rượu bia cũng có thể làm giảm khả năng hấp thụ vitamin cho cơ thể. 

thomsoncare, nhà thuốc online, dungthuocdungcach.com, dungthuocdungcach
vitamin tổng hợp, vitamin tổng hợp cho người cao tuổi

Hệ tiêu hóa lão hóa khiến việc hấp thu dinh dưỡng kém đi

Ngoài ra, người cao tuổi thường mắc một số bệnh mãn tính, sử dụng nhiều thuốc cũng ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ này. Khi có tuổi thì lượng canxi cũng ngày càng mất đi gây ra tình trạng loãng xương. Nếu không bổ sung đủ canxi thì người già sẽ gặp rất nhiều vấn đề về xương khớp. Chính vì vậy việc bổ sung vitamin tổng hợp cho người già cũng được coi là giải pháp có thể cân nhắc.

thomsoncare, nhà thuốc online, dungthuocdungcach.com, dungthuocdungcach
vitamin tổng hợp, vitamin tổng hợp cho người cao tuổi

Người cao tuổi dễ thiếu vitamin tổng hợp

2, Có nên bổ sung vitamin tổng hợp cho người cao tuổi không?

Mặc dù Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng đối với người cao tuổi. Tuy nhiên việc có nên bổ sung hay không vẫn còn là điều cần cân nhắc. Người cao tuổi thường có rất nhiều bệnh nền, sử dụng khá nhiều loại thuốc kê toa nên nếu bổ sung vitamin và khoáng chất không đúng cách có thể gây ra tác dụng ngược. Vitamin và khoáng chất tốt nhưng thực tế thì chỉ có 30% người cao tuổi phù hợp với nhu cầu này. Thậm chí có một số người còn không cần bổ sung các loại vitamin B1, B2, B3…

Với những người khỏe mạnh thì các loại vitamin có thể bổ sung qua dinh dưỡng hàng ngày. Nếu bổ sung thêm mà quá lượng cần thiết có thể gây ngộ độc hoặc tác dụng phụ. Chính vì vậy khi bổ sung vitamin và khoáng chất cho người cao tuổi, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

thomsoncare, nhà thuốc online, dungthuocdungcach.com, dungthuocdungcach
vitamin tổng hợp, vitamin tổng hợp cho người cao tuổi

Bổ sung vitamin tổng hợp cho người cao tuổi cần có chỉ định của bác sĩ

3, Bổ sung vitamin tổng hợp cho người cao tuổi đúng cách

Mặc dù không phải ai cũng phù hợp với việc bổ sung vitamin tổng hợp nhưng vẫn sẽ rất hữu ích nếu được sử dụng đúng cách. Thông thường người cao tuổi thường thiếu canxi, vitamin D, vitamin B12, kali, chất xơ nên có thể sử dụng những sản phẩm bổ sung có thành phần này. Người cao tuổi thường thiếu sắt nên bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung sắt phù hợp.

Khi bổ sung thêm Vitamin và khoáng chất, người cao tuổi cần đi thăm khám định kỳ để đảm bảo sử dụng không quá liều lượng. Trong trường hợp có những biểu hiện lạ thì cần tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên ngành. 

thomsoncare, nhà thuốc online, dungthuocdungcach.com, dungthuocdungcach
vitamin tổng hợp, vitamin tổng hợp cho người cao tuổi

Sử dụng Vitamin tổng hợp cho người cao tuổi đúng cách, đúng liều lượng

Nhìn chung vitamin tổng hợp có rất nhiều ưu điểm nếu biết sử dụng đúng cách. Trước khi mua sản phẩm bổ sung, hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với bác sĩ Thomsoncare để được hỗ trợ. Mọi chi tiết xin liên hệ:

THOMSONCARE – DÙNG THUỐC ĐÚNG CÁCH, KHỎE ĐỂ YÊU THƯƠNG!

📞 Hotline: 093.272.8317

🏥 Địa chỉ: Số 10 Lương Ngọc Quyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

🌐 Website: dungthuocdungcach.com 

🏠 Fanpage: https://www.facebook.com/dungthuocdung

️🛒Zalo OA: Thomsoncare Store

🛒 Shopee: https://shopee.vn/thomsoncare

🛒 Lazada: lazada.vn/shop/thomsoncare

🛒 Tiki: tiki.vn/cua-hang/nha-thuoc-thomsoncare